แถลงข่าวเตรียมจัดงาน มหกรรมผลไม้ ของดีเมืองยะลา และวิชาการเกษตร
วันที่ (9 ส.ค. 61) ที่บริเวณตลาดเกษตรกรจังหวัดยะลา ถนนวงเวียน 2 ตำบลสะเตง อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา นายวรเชษฐ พรมโอภาษ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานแถลงข่าวจัดงานมหกรรมผลไม้ ของดีเมืองยะลา และวิชาการเกษตร ประจำปี 2561 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-27 สิงหาคม 2561 ณ สนามโรงพิธีช้างเผือก และมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา โดยมีนายสมโชคณ นคร เกษตรจังหวัดยะลา นายยู่สิน จินตภากร รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครยะลา พ.ต.อ.นรินทร์ บูสะมัน รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา นางสาวลิปิการ์ กำลังชัย วัฒนธรรมจังหวัดยะลา นายวิชาญ เศรษฐพงศ์ พัฒนาการจังหวัดยะลา ร่วมแถลง มีส่วนราชการ สื่อมวลชน และประชาชนในพื้นที่เข้าร่วม

นายวรเชษฐ พรมโอภาษ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา กล่าวว่า จังหวัดยะลา ได้ริเริ่มจัดงานมหกรรมผลไม้ครั้งแรก ในปี พ.ศ.2550 และจัดติดต่อกันมาทุกปี จนมาถึงครั้งนี้เป็นครั้งที่ 12 โดยได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนในจังหวัดยะลา เพื่อเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรในการจำหน่ายผลไม้ ผลผลิตด้านปศุสัตว์ ผลิตภัณฑ์ OTOP และของดีเมืองยะลา เสริมสร้างภาพลักษณ์ของจังหวัดยะลา กระตุ้นเศรษฐกิจ เสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดยะลา สร้างความสุขความบันเทิง เพิ่มพูนความรู้วิชาการด้านการเกษตร ซึ่งในวันที่ 25 สิงหาคม 2561 จะมีกำหนดพิธีเปิดการประชุมวิชาการเกษตรด้านการเกษตร ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา เวลา 10.00 น. และพิธีเปิดงานมหกรรมผลไม้ ของดีเมืองยะลา ณ สนามโรงพิธีช้างเผือก อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา เวลา 16.30 น.

สำหรับกิจกรรมในปีนี้ประกอบด้วย การจำหน่ายผลไม้ สินค้าเกษตร ผลิตภัณฑ์ OTOP ยะลา และของดีทั่วไทย การประกวดขบวนแห่ผลไม้ การประชุมวิชาการด้านการเกษตร การประกวดธิดาชาวสวน ถนนสายวัฒนธรรม การประกวดผลไม้ ผลผลิตและผลิตภัณฑ์แปรรูปทางการเกษตร การประกวดทุเรียนและผลไม้พื้นบ้าน การประกวดสัตว์เลี้ยงและสัตว์เศรษฐกิจ ได้แก่ แพะ ไก่เบตง ไก่พื้นเมือง การแข่งขันศึกจ้าวเวหา (ลิงขึ้นมะพร้าว) การแข่งขันวิ่งแพะจ้าวลมกรด การแข่งขันกรีดยาง การประกวดแข่งขันและนันทนาการต่าง ๆ ได้แก่ กินผลไม้ จัดกระเช้าผลไม้ นิทรรศการมีชีวิตและการบริการทางการเกษตร ซุ้มผลไม้กินฟรี การแข่งขันนกกรงหัวจุก การแสดงศิลปวัฒนธรรมและความบันเทิง ณ เวทีกลางในทุกค่ำคืน โดยมีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และ อ.ส.ในพื้นที่ ค่อยดูแลรักษาความปลอดภัยมีจุดตรวจจุดสกัดรอบบริเวณเขตเทศบาลนครยะลา ซึ่งจะสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนในพื้นที่ และพ่อค้าที่มาซื้อขายผลไม้ในพื้นที่จังหวัดยะลา
ภาพ / ข่าว : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดยะลา Update : 10 ส.ค. 2561