จังหวัดยะลา ร่วมประชุมคณะกรรมการ ศบค.ส่วนหน้า ผ่านระบบ Zoom การครองเตียงรักษาโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ มีจำนวนลดลง
Share 22 พ.ย. 2564 | เข้าชม : 142

วันนี้ (22 พ.ย. 64) ที่ห้องประชุมพิกุล ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดยะลา นายธีรุตม์ ศุภวิบูลย์ผล รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ร่วมประชุมคณะกรรมการ ศบค.ส่วนหน้า ผ่านระบบ Zoom พร้อมด้วยนายอำนาจ ชูทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา นพ.วิเศษ สิรินทรโสภณ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยะลา และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม โดยมีพลเอก ณัฐพล นาคพาณิชย์ ผอ.ศบค.ส่วนหน้า เป็นประธานการประชุม เพื่อติดตามสรุปสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

สำหรับสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่มีจำนวนลดลง พบเป็นการแพร่ระบาดโควิด-19 สายพันธุ์เดลต้า (มีการแพร่กระจายได้ง่าย กระจายเร็ว) ส่วนอัตราการพบก็จะเชื้อโควิด-19 จากการตรวจเชิงรุกก็มีจำนวนลดลง ส่วนปริมาณการครองเตียงรักษาโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ก็มีจำนวนลดลงตามไปด้วย

ส่วมมาตรการป้องกันการระบาดในเรือนจำ ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น มีการจัดหาห้องรอผลเพื่อรอผล PCR ก่อนนำเข้าไปสู่ห้องแยกกักของแรกรับ โดยมี อสรจ. ที่ช่วยเหลืองานโควิด-19 ควรแยกไว้ในแดนแรกรับ เพื่อไม่ให้เข้าไปสัมผัสกับแดนอื่น และผู้คุมต้องใช้มาตรการอย่างเคร่งครัด เนื่องจากสามารถเข้า-ออก ระหว่างพื้นที่ชุมชนและเรือนจำได้
แหล่งที่มา: สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดยะลา